ขอความช่วยเหลือเรื่องเงินจากแหล่งไหนได้บ้าง

ขอความช่วยเหลือเรื่องเงินจากแหล่งไหนได้บ้าง

ด้วยสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบัน หลายคนอาจเกิดอาการชักหน้าไม่ถึงหลังกับรายจ่ายจำเป็นอย่างเช่น ค่าผ่อนบ้าน ผ่อนรถ ค่าเทอมลูก หรือค่ารักษาพยาบาลก้อนใหญ่กระทันหันที่จำเป็นต้องใช้ จนถึงขั้นร้อนเงินและต้องการขอความช่วยเหลือเรื่องเงิน ในปัจจุบันมีตัวเลือกอยู่หลากหลายให้เราเลือกใช้บริการที่เหมาะสม

  1. นำทรัพย์สินเข้าโรงรับจำนำเพื่อเอามาแลกกับเงินสด เป็นวิธีหาเงินด่วนทันใจวิธีแรกๆ ที่หลายคนที่ต้องการขอความช่วยเหลือเรื่องเงินมักใช้ เพราะไม่ต้องยุ่งยากในการเตรียมเอกสารมากนัก เพียงแต่ต้องมีของมีค่าที่นำไปแลกเป็นเงินได้ และมีความเสี่ยงคืออาจไปไถ่ทรัพย์สินออกมาไม่ทันและโดนโรงรับจำนำริบของมีค่านั้นไป
  2. ขายฝากที่ดิน คือการนำที่ดินหรืออสังหาริมทรัพย์ไปเป็นเครื่องค้ำประกันกับผู้ขายฝาก ซึ่งจะประเมินราคาและปล่อยเงินกู้ออกมาให้ โดยมีระยะเวลาการผ่อนชำระรวมดอกเบี้ยตามที่ผู้ขายฝากและเจ้าของที่ดินทำการตกลงกันไว้
  3. กู้สินเชื่อกับสถาบันทางการเงินที่น่าเชื่อถือ ก็เป็นอีกทางสำหรับผู้ต้องการขอความช่วยเหลือเรื่องเงินนิยมทำกัน เนื่องจากมีระบบเป็นขั้นตอน มีความโปร่งใส น่าเชื่อถือ และมีการรับรองโดยภาครัฐ ซึ่งการกู้สินเชื่อนั้นมีหลายประเภทให้เลือกสรรให้เหมาะกับความต้องการและความสามารถในการผ่อนชำระ
  4. หารายได้พิเศษเพิ่ม เพื่อเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินมากขึ้น อาจเป็นอาชีพเสริมเล็กๆ น้อยๆ ตามสิ่งที่เราถนัดนอกเหนือไปจากงานประจำ เช่น รับสอนพิเศษตามบ้าน เปิดร้านขายของออนไลน์ หรือรับจ้างถ่ายภาพตามงานแต่ง ฯลฯ ดึงสิ่งที่เราชอบและทำเป็นงานอดิเรกออกมาทำเป็นงานที่สร้างรายได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *